(0)
X

Củ nhân sâm tươi Hàn Quốc - Công dụng, cách dùng và đối tượng sử dụng

Ngày nay, nhân sâm trở thành cái tên rất quen thuộc với nhiều người trên khắp thế giới. Với nhiều công dụng hữu ích hỗ trợ điều trị và bổ sung nhiều dưỡng chất quý giá cho sức khỏe. Trong đó, Hàn Quốc là quốc gia tạo ra được những loại sâm có giá trị chất lượng cao được cả thế giới công nhận. Một trong những loại sâm được nhiều khách hàng ưa chuộng và tim mua nhất phải kể đến Củ Sâm Tươi Hàn Quốc. Theo nghiên cứu, trong thành phần của củ nhân sâm tươi tại đây có chứa nhiều hoạt chất có dược tính mạnh và nổi trội như SaponinGermanium cao hơn hẳn so với sâm của các nơi khác. Hãy cùng Nutriguru tìm hiểu chi tiết hơn về loại thảo dược quý này qua bài viết dưới đây nhé.

Củ nhân sâm tươi Hàn Quốc là gì?

cu-sam-tuoi-han-quoc-1
Củ nhân sâm tươi Hàn Quốc

Củ nhân sâm tươi là một loại rễ cây vừa mới được thu hoạch từ trong đất. Được để nguyên trong trạng thái tự nhiên nên cũ vẫn còn dính một lớp đất mỏng. 

Về hình dáng, nhân sâm tươi Hàn Quốc có hình dáng khá đặc trưng: Phần củ dày, nhiều thịt. Phần rễ dài, chia ra giống đôi chân. Chính vì vậy mà nhiều người gọi Sâm Hàn Quốc là Nhân sâm, thay vì chỉ gọi là sâm như của các nước khác. 

cu-sam-tuoi-han-quoc-2
Phần rễ nhân sâm dài và chia ra giống đôi chân

Theo các chuyên gia nghiên cứu về loại rễ cây đặc biệt này thì Nhân Sâm Hàn Quốc có hình dáng đặc biệt giống người như vậy là do sự kết hợp tuyệt vời của nhiều yếu tố như đất đai, khí hậu và kỹ thuật canh tác đã được lưu truyền từ nhiều đời của người dân Hàn Quốc.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc có giá trị dinh dưỡng khá cao, nên chúng có mặt hầu hết trong các phương thuốc cổ truyền của Đông Y. Người Hàn Quốc còn lưu truyền cả truyền thuyết về loại rễ cây này như một cách để chứng minh sự thần kỳ của nó trong việc điều trị “Bách bệnh”.

Những công dụng thần kì của củ nhân sâm tươi Hàn Quốc

Làm đẹp da và ngăn ngừa lão hóa: Trong củ sâm tươi Hàn Quốc có thành phần Saponin - Một trong những thành phần quan trọng trong việc tái tạo tế bào máu, lưu thông khí huyết, chống lão hóa da, bảo vệ làn da khỏi những tia độc hại, mang lại làn da mịn màng và trắng hồng cho phái nữ.

Tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch: Sử dụng củ sâm tươi thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh ung thư. Còn đối với người bị ung thư đang phải hóa trị thì sẽ giúp cải thiện sức khỏe và hỗ trợ tốt cho việc trị liệu về sau.

Bổ thận, tráng dương, cải thiện sinh lý cho phái mạnh: Bởi tác dụng lưu thông máu, cũng như ngăn xơ vữa động mạch giúp việc lưu thông máu đến cơ quan sinh dục được nhiều hơn, sử dụng thường xuyên sẽ thấy nhu cầu sinh lý được cải thiện rõ rệt.

Giảm và ngăn ngừa nguy cơ bị tiểu đường: Việc sử dụng củ sâm tươi sẽ giúp cải thiện insulin trong cơ thể, từ đó ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cũng như giảm các tác nhân hay các triệu chứng do bệnh tiểu đường gây ra.

Tăng cường sự tỉnh táo, cải thiện trí nhớ: Đối với những người đãng trí, hay quên thì việc sử dụng củ nhân sâm tươi thường xuyên sẽ giúp đầu óc minh mẫn, trí nhớ tốt hơn, đồng thời còn giảm stress, căng thẳng và làm tiêu tan mệt mỏi.

cu-sam-tuoi-han-quoc-3
Những công dụng thần kì của củ nhân sâm tươi Hàn Quốc

Cách sử dụng củ nhân sâm tươi Hàn Quốc

Có rất nhiều cách chế biến với củ nhân sâm tươi, mỗi cách sẽ đem lại hương vị và thành phần khoáng chất khác nhau. Tuy nhiên giá trị dinh dưỡng của sâm vẫn không thay đổi:

Pha trà với nhân sâm tươi

Với cách này chúng ta cắt 2-3 lát nhân sâm rồi đổ vào ấm đun sôi với trà từ 10-15p, ta đã có một ấm trà sâm, uống đều đặn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe , cải thiện sức khỏe rõ rệt.

Hầm nhân sâm

Đặc biệt rất tốt đối với phụ nữ sau mang, bạn chỉ cần sau khi luộc gà( nên chọn gà ác) sau đó đem gà cùng với 2-3 lát nhân sâm tươi nêm nếm thêm ít gia vị và hầm trong 1-2 tiếng, cách này sẽ giúp các chị em phụ nữ sau sinh hồi phục sức khỏe rất nhanh và lấy lại vẻ mặt hồng hào.

Rượu ngâm nhân sâm

 
cu-sam-tuoi-han-quoc-4
Củ sâm tươi ngâm rượu cực kì tốt cho sức khỏe

 

Hầu hết các loại sâm đều được sử dụng  theo cách này, củ sâm tươi Hàn Quốc không phải là ngoại lệ. Chuẩn bị cũng rất đơn giản, chúng ta cần một cái bình kính có nắp đậy kín, một củ sâm tươi sao cho cân đối với bình dùng khăn lau sạch hạn chế dùng nước để rửa để giữ lại được hết dưỡng chất và thứ không thể thiếu đó là rượu. Sau khi ngâm để từ khoảng 2-3 tháng là có thể sử dụng được, uống rượu sâm thường xuyên sẽ giúp giảm stress, căng thẳng mệt mỏi, cải thiện sức khỏe, cải thiện hệ miễn dịch, đặc biệt đối với người lớn tuổi.

Nhân sâm ngâm với mật ong

Ngâm từng lát nhỏ của củ sâm tươi vào bình thủy tinh chứa ngập mật ong sau đó đậy kín nắp để từ 20-30 ngày là có thể sử dụng. Việc ăn hoặc ngậm nhân sâm theo cách này được đánh giá cao là cải thiện sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch.

Kết hợp với nấm linh chi

2 loại dược liệu này không kỵ nhau, mà ngược lại còn hỗ trợ kết hợp rất tốt với nhau. Được áp dụng trong các cách ngâm rượu hay pha trà đều được, uống đều đặn sẽ giúp giải độc gan, đặc biệt là ngăn ngừa và hạn chế nguy cơ của bệnh tiểu đường.

Đối tượng sử dụng củ sâm tươi Hàn Quốc?

  • Những người có sức đề kháng yếu
  • Người hay bị stress, căng thẳng
  • Người muốn ngăn ngừa bệnh tiểu đường và duy trì lượng đường huyết trong máu
  • Người lao động trí óc, làm việc căng thẳng cần tập trung trí tuệ
  • Bệnh nhân đang điều trị ung thư
  • Nam giới có vấn đề về tình dục
  • Những người hay hút thuốc lá và uống rượu bia
  • Phụ nữ muốn cải thiện làn da
  • Người muốn phòng bệnh tim mạch

Mong rằng những thông tin trên đây có thể giúp bạn và gia đình bổ sung thêm kiến thức về củ nhân sâm tươi Hàn Quốc. Nếu quý khách có nhu cầu muốn mua sản phẩm nhân sâm tươi Hàn Quốc chính hãng, hãy tham khảo tại website https://nutriguru.com.vn/. Hoặc liên hệ trực tiếp đến số tổng đài … Để được tư vấn giải đáp các thắc mắc một cách nhanh chóng.

 

Bài cùng chuyên mục


hotro
Hỗ trợ trục tuyến
icon skypetinnghiaan
SĐT : 213971293
Email : tinnghiaan
hotro
Design by WEBSO247.COM